Trang Web hiện đặt quảng cáo để có kinh phí duy trì hoạt động, mong Quý Bạn đọc thông cảm. Sách ebook được sưu tầm từ Internet, Bản quyền sách thuộc về Tác giả & Nhà xuất bản

81 Món Chè Đặc Biệt 3 Miền

Tác giả: Trâm Anh - Quế Anh

Mùa hè đến kéo theo cái nắng nóng nực, được thưởng thức một cốc chè do chính tay mình nấu thực sự là một điều hạnh phúc. Chính vì vậy cuốn sách “81 món chè đặc biệt 3 miền” được coi là cẩm nang nấu chè không thể thiếu được trong gia đình nhỏ của chúng ta. Hãy thử sức làm món chè mình yêu thích đi nào?

Chè được coi là một món tráng miệng mà chúng ta có thể thưởng thức quanh năm, nó xuất hiện trong các nhà hàng sang trọng cũng như các bữa ăn đơn thuần của các gia đình. Từ lâu Chè được coi là món ăn cổ truyền của dân tộc Việt Nam thường dùng trong các ngày lễ tết và dùng như món ăn chơi, trắng miện sau bữa chính.

Ở từng vùng miền, có các loại chè khác nhau, mỗi loại đều mang một hương vị riêng, và đều có thể thưởng thức nóng hoặc lạnh. Khác với món ăn mặn chè được chế biến khá đơn giản nhưng không kém phần tinh tế và hấp dẫn, cũng đòi hỏi khá tỉ mỉ, nguyên liệu dùng để chế biến là các loại ngũ cốc như đậu, ngô và các loại bột như bột năng, bột khoai, bột đao, bột sắn dây, gọa nếp kết hợp các hương liệu như tinh dầu bưởi, vani, gừng và không thể thiếu là đường.

Trong cuốn sách 81 món chè đặt biệt 3 miền Bắc Trung Nam hướng dẫn nấy những loại chè sau:

Cách nấu Chè bắp

Cách nấu Chè đậu xanh

Cách nấu Chè chuối

Cách nấu chè Thập Cẩm

Cách nấu chè Trân Châu, nhãn nhục

Cách nấu chè Huế

Cách nấu chè Khoai tía

Cách nấu chè Long Nhãn Bọc Sen

Cách nấu chè trôi nước nhân tôm thịt

Cách nấu chè đậu ván bột lộc

Cách nấu chè thịt lợn quay

Cách nấu chè đậu ngự

Cách nấu chè hạt sen kiểu huế

Cách nấu chè ngũ sắc

Cách nấu chè khoai hạt é

Cách nấu chè bưởi…

Bình luận