Trang Web hiện đặt quảng cáo để có kinh phí duy trì hoạt động, mong Quý Bạn đọc thông cảm. Sách ebook được sưu tầm từ Internet, Bản quyền sách thuộc về Tác giả & Nhà xuất bản

Chuyện Của Chú Gián – Giải Pháp Tối Ưu Cho Bạn

Tác giả: Craig Hovey

Không phải ngẫu nhiên mà Craig Hovey lấy con gián làm một trong hai nhân vật chính cho tác phẩm của mình. Nếu bạn biết rằng loài vật xuất hiện từ thời tiền sử này (trước khủng long khoàng 150 triệu năm và trước khi có tổ tiên chúng ta biết đứng thẳng và đi bằng hai chân khoảng … 300 triệu năm) có một bản năng sinh tồn mạnh mẽ, vượt qua mọi biến đổi khí hậu và địa chất khắc nghiệt nhất để sinh sôi nảy nở trên khắp mặt đất cho đến ngày nay, bạn sẽ hiểu vì sao tác giả lấy chú gián Gregory làm biểu tượng cho sức mạnh của tồn tại và bí quyết thành công trong cuốn sách.

Chuyện của chú gián” là một câu chuyện ngụ ngôn sâu sắc nói về cách thức ứng phó với thay đổi, cho dù đó là thay đổi trước công việc hay trong cuộc sống. Câu chuyện bắt đầu vào một buổi sáng sớm, khi đó, Joseph, một quản lý cấp trung đang đau đầu với hàng loạt vấn đề cần phải giải quyết, cả trong công việc lẫn tình cảm, bất ngờ nhìn thấy một con gián trên bàn làm việc của mình. Sau khi thương lượng để không bị giết, con gián đồng ý hướng dẫn Joseph mười “nguyên tắc của loài Gián” để giúp anh đạt được thành công như mong muốn. Dù nhận được sự giúp đỡ bất ngờ từ chú gián thông minh, nhưng bản thân Joseph cũng đã cố gắng rất nhiều để có được kết quả như mong đợi. Đây chính là thông điệp mà tác giả muốn gửi gắm đến chúng ta: Mỗi người phải luôn nỗ lực cho mục tiêu mà mình đã đề ra, còn những yếu tố khác chỉ đóng vai trò hỗ trợ khách quan mà thôi.

“Mười nguyên tắc của loài Gián đều liên quan đến một thách thức quan trọng nhất, đó là việc đương đầu với những biến cố của cuộc sống. Làm thế nào để có thể tồn tại được ở mọi nơi, trong mọi điều kiện cũng như tiếp tục phát triển và tiến hoá lâu dài trong khi những sinh vật thông minh hơn, mạnh mẽ hơn lại bị diệt vong? Đây là một vấn đề mà loài người các anh rất ít quan tâm đến”. – Con gián nói.

Mười nguyên tắc mà chú gián thông minh mang đến cho nhân vật chính trong câu chuyện cũng chính là mười bài học cần thiết giúp chúng ta giải quyết những khó khăn trong công việc cũng như những khúc mắc trong quan hệ tình cảm.

Thành công không tự nhiên mà đến, nó là sự kết hợp của rất nhiều yếu tố, trong đó có sự nỗ lực không ngừng của bản thân mỗi người cùng với một chút may mắn. Với “Chuyện của chú gián”, hy vọng bạn sẽ tìm thấy chìa khoá để thành công trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Nội dung sách gồm các chương chính như:

Chương 1: Bạn không có gì để sợ ngoại trừ chính bản thân mình

Chương 2: Bài học đầu tiên

Chương 3: Người bạn đồng hành

Chương 4: Biết cách lắng nghe tiếng nói của trái tim

Chương 5: Sức mạnh của một bông hoa

Chương 6: Hãy luôn là con gián cuối cùng tồn tại!

Chương 7: Một cuộc dạo chơi trong sân

Chương 8: Cơ hội từ những thử thách

Chương 9: Ngã rẽ

Chương 10: Thay đổi tầm nhìn

Chương 11: Bí mật trong túi khúc côn cầu

Chương 12: Hãy có đôi mắt sau lưng!

Chương 13: Cuộc gặp gỡ bên ngoài

Chương 14: Hãy hành động trong khi kẻ địch còn đang phân vân!

Chương 15: Một chuyến đi

Chương 16: Nghỉ ngơi để có sức khoẻ hành động

Chương 17: Chiến lược mới

Chương 18: Những thứ không huỷ diệt được bạn sẽ làm bạn mạnh mẽ hơn.

Bình luận