Sách ebook được sưu tầm từ Internet, Bản quyền sách thuộc về Tác giả & Nhà xuất bản

Độc Tình

Tác giả: Lục Xu

Yên Xuyên là một thành phố với đầy những sự tích…

Đôi lứa yêu nhau tới thăm Yên Xuyên đều thích đứng dưới gốc cổ thụ trăm tuổi, buộc mảnh vải đỏ lên cành cây và cầu nguyện những điều tốt đẹp cho chuyện tình của mình. Người ta gọi tên cây cổ thụ đó là “cây nguyện ước”.

Ở thành phố này đâu đâu cũng có thể xuất hiện những câu chuyện tình. Chẳng hạn như bạn đang cúi đầu đi trên phố, người ấy đi ngược chiều va vào bạn; chẳng hạn như bạn đứng đợi xe, người ấy kịp thời đi tới và vô tình lên cùng một chuyến xe với bạn; lại ví dư bạn đang ngắm cảnh, còn người ấy đứng từ xa ngắm bạn,…

Câu chuyện của cô và anh cũng là một trong số đó.  

Trích đoạn Độc Tình :

Lộ Ôn Diên đi một đoạn xa rồi mới nghĩ lại câu nói của Lộ Thiếu Hành.

“Nếu yêu một cô gái, anh sẽ để cô ấy bước vào nhà họ Lộ một cách đường hoàng.”

Thời gian quay trở lại cái ngày Lộ Thiếu Hành và Lê Họa cùng ăn cơm tại một nhà hàng và trông thấy bài báo kia, một công tử nhà giàu sẵn sàng vì cô gái mình yêu mà đánh đổi tất cả. Lúc đó Lộ Thiếu Hành nói: “Anh không phải kiểu người đó đâu”. Quả thật anh không phải. Nhưng đêm đó, anh đã ôm cô trong lòng, khẽ thì thầm: “Anh sẵn sàng thử một lần”. Đó là câu nói cảm động nhất mà cô từng nghe.

Hóa ra lời hứa hẹn cảm động nhất không phải “anh sẽ yêu em cả đời”, “anh sẽ mãi mãi yêu em”, mà chỉ là: Anh sẵn sàng thử một lần.

Bình luận