Trang Web hiện đặt quảng cáo để có kinh phí duy trì hoạt động, mong Quý Bạn đọc thông cảm. Sách ebook được sưu tầm từ Internet, Bản quyền sách thuộc về Tác giả & Nhà xuất bản

Khi Cha Mẹ Làm Teen Phát Điên

Tác giả: Joseph Heagney

Khi cha mẹ làm teen “phát điên” sẽ giúp bạn hiểu “chuyện gì đang xảy ra ở đây?” “Mục đích bố mẹ đến trái đất làm gì?”. Bằng những tình huống vô cùng gần gũi và thú vị, cách giải quyết gọn gàng thấu đáo, bạn sẽ thấy chính mình trong từng trang sách. Cuốn sách – như một người bạn cực kỳ tâm lý và thông minh – không những giúp bạn tìm được “bí kíp sống sót” cho chính mình trong gia đình mà còn giúp bạn có được sự tự do bạn muốn, chỉ cho bạn cách sống đúng cá tính bạn có… mà bố mẹ phải “tâm phục khẩu phục”!

Tớ đang lớn lên với một đống rắc rối đây này! Biết bao nhiêu thứ khiến tớ hoang mang, cơ thể thay đổi, bạn bè thay đổi, ngay cả chính tớ một sáng thức dậy, có lúc còn ngỡ ngàng với chính mình. Đến khổ cho tớ! Có những câu hỏi “to đùng” mà chưa biết phải tìm câu trả lời ở đâu, có bao nhiêu thứ rắc rối chẳng biết phải giải quyết thế nào. Mà rắc rối to nhất nằm ở bố mẹ đấy! Tớ  muốn có một ai đó bên cạnh để chia sẻ, rồi tâm sự, để hỏi han. Là ai cũng được, nhưng nhất định không phải là bố mẹ. Bố mẹ chẳng hiểu hoặc cố tình không hiểu tớ. Bố mẹ chỉ có một sở thích là thổi phồng vấn đề tớ thấy bé như con kiến và phẩy tay đè dẹp lép 1 câu chuyện to như con voi với tớ.

Đặc biệt, bố mẹ có những câu nói vô cùng “gây bão”

–  Con người ta ăn cơm, con mình cũng ăn cơm, sao con mình chẳng bằng một nửa con người ta ?

– Sao cứ suốt ngày dán mắt vào mấy đứa hàn xẻng/ tóc xanh tóc đỏ thế nhỉ?

– Trẻ con thì cần gì tiền? Bố mẹ có bao giờ để con thiếu cái gì đâu?

– Sao làm gì tắt mắt mà phải đóng cửa phòng hả con? Muốn tự kỷ à?

Bình luận