Trang Web hiện đặt quảng cáo để có kinh phí duy trì hoạt động, mong Quý Bạn đọc thông cảm. Sách ebook được sưu tầm từ Internet, Bản quyền sách thuộc về Tác giả & Nhà xuất bản

Kiếp Nạn Trời Định

Tác giả: Thượng Quan Ngọ Dạ

“Kiếp nạn trời định” là tiểu thuyết kinh dị – trinh thám hình sự với những tình tiết hư, thực đan cài xung quanh Cổ Tiểu Yên – nhân vật chính, người đã trải qua cơn ác mộng kinh hoàng và phát hiện ra một sự thật khác về bản thân sau khi tỉnh lại…

Cổ Tiểu Yên từ khi sinh ra được cảnh báo mang kiếp nạn trời định, người nhà không được để cô rời bỏ quê hương. Nhưng cuối cùng, cô vẫn ra đi và kể từ đó bắt đầu một cơn ác mộng kinh hoàng, những sự việc kỳ quái xảy ra quanh cô gái trẻ, không thể tưởng tượng nổi, từ ngôi nhà ma thần bí trong rừng sâu, sự kiện Điệp tiên giết người … Hàng loạt sự kiện kinh hoàng kéo đến dồn dập. Khi Cổ Tiểu Yên tỉnh lại, cô phát hiện ra mình đã là một người hoàn toàn khác – một Lôi Hiểu, là con gái độc nhất của Lôi Cận Nam, Tổng giám đốc Tập đoàn Quốc tế Vạn Kim, có khối tài sản khổng lồ.

Khi sự việc sáng tỏ, ai nấy đều kinh hoàng, như thấy mình đứng trước hàng lọat câu hỏi không dễ trả lời: Tại sao trên đời này lại xuất hiện hai Cổ Tiểu Yên, hai Lôi Hiểu? Tại sao những người may mắn sống sót trong vụ tai nạn giao thông lại liên tục gặp điều bất trắc? 

Truyện kinh dị, phim kinh dị tồn tại và phát triển được một phần là bởi cho đến giờ con người vẫn loay hoay đi tìm câu trả lời “có ma hay không có ma”. Giới khoa học ra sức phủ định chuyện có ma, có cuộc sống thứ hai sau cái chết nhưng lại bó tay trước một số hiện tượng liên quan trong thế giới thực. Cái sự loay hoay ấy là cơ sở để truyện kinh dị có đất sống, thậm chí là “sống khỏe” khi được nhào nặn bởi những cây viết có sức sáng tạo phi thường, như Thượng Quan Ngọ Dạ.

Tác giả của “ Kiếp nạn trời định” là người Quảng Châu, trước khi cho ra “Kiếp nạn trời định” đã là chủ một kho truyện kinh dị, với những “Huyết miêu”, “Bảy cây nến”, tập truyện ngắn “Cuộc gọi thần bí”, “Thác âm dương”, “Khuôn mặt thứ ba”… được rất nhiều nơi chào đón, trở thành “bữa ăn đêm” tuyệt vời của hàng triệu độc giả.. 

Thượng Quan Ngọ Dạ, cố gái xinh đẹp thuộc thế hệ 8X giờ đã là cái tên nổi như cồn ở Trung Quốc. Người Trung Hoa, đặc biệt là giới trẻ coi Thượng Quan Ngọ Dạ là thần tượng, chủ yếu là vì tài năng và sắc đẹp của cô. Nhiều người đã không thể cắt nghĩa, rằng tại sao một cô gái trẻ trung, xinh đẹp như một diễn viên điện ảnh lại có thể tạo ra từng ấy chuyện kinh hoàng mà người thường có nằm mơ cũng không thể tưởng tượng nổi. Vấn đề là Thượng Quan Ngọ Dạ, sau khi dẫn dắt độc giả vào mê cung kinh dị với những điều bẩn thỉu, hãi hùng, vẫn đưa độc giả về với thực tại, giúp họ hy vọng về những điều tốt đẹp… 

Chừng ấy thứ bảo đảm “Kiếp nạn trời định” được đón nhận hồ hởi. Tại Việt Nam, dịch giả Hồ Thị Hương Ly đã chọn “Kiếp nạn trời định” sau khi đã biên tập và dịch khá nhiều tác phẩm thể loại này như biên tập cuốn “Kỳ án ánh trăng” (Quỷ Cổ Nữ), “Địa ngục tầng thứ 19” (Sái Tuấn); dịch cuốn “Mắt mèo” (Sái Tuấn),, “Đề thi đẫm má” (Lôi Mễ)… 

Dịch giả Hương Ly nói: “Tuy đã tiếp xúc nhiều với thể loại này, nhưng câu chuyện trong Kiếp nạn trời định vẫn khiến tôi thực sự cảm thấy sợ hãi. Nhưng dù có sợ hãi đến mấy, tôi vẫn không thể nào đặt cuốn sách xuống được bởi những tình tiết đầy kịch tính được đẩy lên cao trào, những sự kiện hãi hùng liên tiếp xảy ra. Ta như cùng hòa mình vào trong câu chuyện, hòa mình cùng với cung bậc cảm xúc của nhân vật chính – Cổ Tiểu Yên. Trái tim ta cũng đập dồn dập như muốn nhảy ra khỏi lồng ngực trước những biến cố kinh hoàng”.

“Đây là tác phẩm mà chỉ khi đọc đến chữ cuối cùng, tôi mới có thể thở phào nhẹ nhõm, đặt tay lên lồng ngực, hóa ra trái tim mình vẫn nằm ở đó” – nữ dịch giả còn rất trẻ (sinh ngày 20/11/1983) từng tốt nghiệp Đại học sư phạm Hoa Trung tại TP Vũ Hán (Trung Quốc) kết luận.

Bình luận