Trang Web hiện đặt quảng cáo để có kinh phí duy trì hoạt động, mong Quý Bạn đọc thông cảm. Sách ebook được sưu tầm từ Internet, Bản quyền sách thuộc về Tác giả & Nhà xuất bản

Năng Đoạn Kim Cương

Tác giả: Michael Roach

Năng Đoạn Kim Cương
“Cuốn sách này là câu chuyện về việc tôi đã xây dựng Đơn vị Kim cương tại Andin International như thế nào khi sử dụng những nguyên tắc được thu thập từ trí tuệ cổ xưa của Phật giáo, từ cái không có gì thành một tập đoàn hoạt động khắp thế giới và sinh ra nhiều triệu đôla mỗi năm.

Tôi không làm như thể một mình, cũng không phải các quan điềm của tôi là những quan điểm độc nhất mà chúng tôi theo, nhưng tôi có thể nói rằng phần lớn những quyết định và chính sách ở đơn vị của chúng tôi trong suốt thời gian tôi giữ chức Phó Chủ tịch đều chịu tác động bởi những nguyên tắc mà bạn sẽ tìm thấy trong cuốn sách này.”

Năng Đoạn Kim Cương – Geshe Michael Roach

Những nguyên tắc này là gì? Chúng ta có thể chia chúng làm ba.
Nguyên tắc thứ nhất là việc kinh doanh phải thành công: Tức là nó phải tạo ra tiền. Có một sự tin tưởng phổ biến tại Mỹ và tại các nước Phương Tây rằng thành đạt, làm ra tiền, một cách nào đó, là một sai lầm đối với những ai đang nỗ lực có một cuộc sống tâm linh. Trong Phật giáo, dù tiền bạc tự nó không phải là xấu, thực ra, một người có nhiều tiền bạc có thể làm được nhiều việc thiện trên đời này hơn là không có nó. Vấn đề chính là chúng ta làm ra tiền bằng cách nào, chúng ta có hiểu được tiền phát sinh từ đâu không và làm sao để tiền tiếp tục đến và chúng ta có giữ được một thái độ lành mạnh về tiền hay không.

Nguyên tắc thứ hai là chúng ta nên hưởng thụ tiền bạc, tức là chúng ta cần phải học cách giữ cho tinh thần và thân thể của chúng ta được lành mạnh trong khi chúng ta làm ra tiền. Hoạt động tạo ra tài sản không được làm cho chúng ta quá mệt mỏi cả thể xác lẫn tinh thần đến nỗi chúng ta không thể hưởng thụ được tài sản. Một doanh nhân tàn phá sức khoẻ khi kinh doanh tức là làm tiêu tan mục đích thực sự của việc kinh doanh.

Nguyên tắc thứ ba là bạn phải quay nhìn lại cho được sự nghiệp kinh doanh của bạn, cuối cùng và thành thật mà nói rằng bao năm làm kinh doanh của bạn đã có một ý nghĩa nào đó.

Tóm lại, mục đích kinh doanh, hay của trí tuệ cổ Tây Tạng và thực ra là của mọi nỗ lực của con người, chính là làm cho chính chúng ta được phong phú – đạt được sự thịnh vượng, cả bên ngoài lẫn bên trong. Chúng ta chỉ có thể hưởng thụ sự thịnh vượng này nếu như chúng ta giữ được một mức độ cao về sức khoẻ thể chất và tinh thần. Trong suốt cuộc đời của mình, chúng ta phải tìm cách để làm cho sự thịnh vượng này có ý nghĩa theo một cách hiểu rộng hơn.

Về tác giả sách Năng Đoạn Kim Cương

Geshe Michael Roach là vị sư đã được thọ Đại giới Tỳ-kheo, đã nhận được bằng geshe (Cao học Phật học) từ Tu viện Tây Tạng Sera Mey sau hai mưoi năm tu học. Là một vị thầy môn Phật học từ năm 1981, ông còn là một học giả về Phạn ngữ, Tạng ngữ và Nga ngữ, và đã có rất nhiều tác phẩm dịch. Ông đã nhận bằng cử nhân tại Đại học Princeton và đã làm việc ở New York với tư cách là Giám đốc một Công ty Kim Cương lớn trong nhiều năm. Ông đã sáng lập và điều hành Viện cổ học châu Á (Asian Classics Institute) cũng như Dự án Nhập liệu cổ học châu Á (Asian Classics Input Project) và rất tích cực trong việc trùng tu Tu viện Sera Mey.

Lama Christie McNally là giáo sư về Tôn giáo và Triết học, là một trong những nữ Lama đầu tiên của phương Tây, cô trở thành một diễn giả về tâm linh và kinh doanh toàn thế giói. Cô tốt nghiệp Đại học New York và cũng được học tập tại nhiều tu viện Tây Tạng, cô tham gia dịch thuật rất nhiều bản kinh cổ và cũng là tác giả của hàng loạt các cuốn sách được Nhà xuất bản Doubleday và những nhà xuất bản khác phát hành. Những nguyên tắc trong cuốn sách Năng đoạn kim cương chính là cách mà Lama Christie McNally sử dụng để giúp thành lập Trường Đại học trên núi Kim Cương, một trong những Học viện giáo dục có chất lượng cao thành công nhất tại Mỹ.

Nếu có điều kiện quý độc giả nên mua bản gốc Năng Đoạn Kim Cương tại các cửa hàng sách trên toàn quốc để ủng hộ tác giả.

Bình luận