Trang Web hiện đặt quảng cáo để có kinh phí duy trì hoạt động, mong Quý Bạn đọc thông cảm. Sách ebook được sưu tầm từ Internet, Bản quyền sách thuộc về Tác giả & Nhà xuất bản

Những Khoảnh Khắc Xuất Thần

Tác giả: Nancy K. Napier

Những Khoảnh Khắc Xuất Thần – Ý tưởng loé sáng – Trí tuệ thăng hoa – Thành công vượt trội.

Những Khoảnh Khắc Xuất Thần đưa ra một cái nhìn mới, giúp các cá nhân và tổ chức có thể hiểu thấu đáo về sự quan trọng của những giây phút thăng hoa sáng tạo vụt đến, biết cách tạo ra những điều kiện, hoàn cảnh làm nền tảng cho những trường hợp xuất thần đầy sáng suốt và khác biệt – khi sự kết nối giữa những mẩu rời rạc khác nhau của thông tin được hé lộ và những ý tưởng hội tụ lại với nhau theo những cách thức chưa từng tồn tại trước đó.

Kế thừa những thành tựu xuất sắc của Tâm lý học Thần kinh và những nghiên cứu về não bộ, Tiến sỹ Nancy K. Napier, giáo sư ngành Kinh doanh quốc tế đã biếnNhững Khoảnh Khắc Xuất Thần vốn phổ biến và đầy sức mạnh nhưng thật khó nắm bắt trở nên rõ ràng. Hành trình vươn tới khoảnh khắc xuất thần không còn là “từ trên trời rơi xuống” nữa mà đã được “hệ thống hóa” thành những bước đi mạch lạc, sáng sủa để bất cứ ai cũng có thể áp dụng.

Thực tế, bán cầu não bên trái đặc trưng cho khuynh hướng tư duy tuyến tính, xem xét các sự kiện bằng phương pháp logic, còn bán cầu não phải thì liên quan đến lối tư duy theo kiểu tổng hợp, phi tuyến tính. Tư duy bán cầu não phải giúp bao quát toàn bộ bức tranh và giải mã vấn đề mà phương pháp tư duy logic, trong những trường hợp đặc biệt, không thể thực hiện được. Vấn đề đặt ra là làm cách nào để khuyến khích được tư duy “bán cầu não phải”?

Lần lượt những bước đi được thực hiện, từ việc không ngừng đặt câu hỏi để phát hiện ra vấn đề, sự chìm ngập trong một biển thông tin và cách thức xử lý chúng, những phương pháp để đánh thức tư duy bừng ngộ; kết hợp những mảnh ghép rời rạc, suy luận đảo ngược, đến việc nhìn ra cái không có ở đó với những ví dụ sinh động đầy sức thuyết phục.

Các chương tiếp theo trình bày các cách thức vượt qua trở ngại vô cùng đơn giản mà hiệu quả: Xử lý trở ngại đến cùng, Phá tan rào cản, Đi vòng qua chướng ngại vật, Vẽ ra trở ngại và cuối cùng là Phớt lờ thách thức đã được các tổ chức và cá nhân áp dụng và đạt được thành công ngoài mong đợi.

“Chúng ta đang sống trong một kỷ nguyên mà những khái niệm như đổi mới và sáng tạo đã in sâu bắt rễ trong vốn từ thông dụng. Hàng trăm đầu sách, hàng nghìn bài báo phần lớn chẳng có ý tứ mới mẻ nào đang được xuất bản tràn lan về những đề tài này. Chúng ta phải chịu sự tấn công dồn dập từ các phía, từ chính những người vốn tự nhận là chuyên gia luôn thuyết giáo rằng chúng ta cần phải Đổi Mới và Sáng Tạo hơn nữa. Nhưng bằng cách nào thì họ lại không cho biết.

Mạnh mẽ bơi ngược dòng nước, Napier đã viết một cuốn sách – thật đơn giản – giải thích rằng chúng ta cần phải Đổi Mới và Sáng Tạo như thế nào, và còn hơn thế, làm thế nào để thúc đẩy điều đó diễn ra nhanh hơn!

Không nghi ngờ gì nữa, Những khoảnh khắc xuất thần là một cuốn sách vô cùng cần thiết, với những nghiên cứu xác đáng được trình bày với một văn phong “giải thiêng” ngập tràn những ý tưởng khiêu khích.” – Marco Busi.

Mục Lục

Lời Giới Thiệu

Hành trình đến những giây phút xuất thần

01. Trải nghiệm mang tính toàn cầu

Phần 1: Tổ chức thông tin: Nắm vững bản đồ

02. Đích đến: Vấn đề là gì?

03. “Cơn lốc xoáy và sự hỗn độn đầy sáng tạo…”

Phần 2: Đường lên đỉnh: Tìm cách là phát sinh giây phút xuất thần

04. “Hợp doanh” và “Điểm chết”: Khi những ý tưởng đơn lẻ kết hợp với nhau làm phát sinh bừng ngộ

05. Bứt ra khỏi tảng đá: Đi ngược lại những gì được cho là có nghĩa

06. Thấy được những gì không có ở đó

07. Đương đầu với khó khăn: Những vật cản trên lối đi

08. Đi đường vòng: Thay đổi hoạt động trên hành trình tìm kiếm những khoảnh khắc xuất thần

09. Vươn tới đỉnh cao bừng ngộ

Phần 3: Chúng ta có thể làm lại không?

10. Hành trình đó có hiệu quả khi những khoảnh khắc xuất thần được công khai?

11. Biến khoảnh khắc xuất thần trở thành một thói quen

12. Kết nối những điểm rời rạc cuối cùng
 

Bình luận