Trang Web hiện đặt quảng cáo để có kinh phí duy trì hoạt động, mong Quý Bạn đọc thông cảm. Sách ebook được sưu tầm từ Internet, Bản quyền sách thuộc về Tác giả & Nhà xuất bản

Thất Lạc Cõi Người

Tác giả: Dazai Osamu

Dazai Osamu là một nhà văn Nhật Bản tiêu biểu cho thời kỳ vừa chấm dứt Thế chiến thứ Hai ở Nhật.

Xa lạ với nhân gian là nỗi ám ảnh bi ai mà nhân vật “tôi” (Yozo) luôn luôn cảm thấy. Anh tin rằng mình không biết cách làm người, đã mất tư cách làm người, đúng như tiêu đề của truyện: “Nhân gian thất cách”. Anh đành buông mình thất lạc trong cõi người ta, tuyệt vọng nhưng lúc nào cũng chân thật, không dối người cũng như không dối mình. Do đó anh không hiểu nổi sự giả tạo và những quy ước kỳ lạ của xã hội con người.

Nhân vật Yozo của Dazai Osamu, trong hình dung của chúng ta, có thể đồng hành với nhân vật Meursault trong Kẻ xa lạ (L'Etranger) của Albert Camus. Cả hai đều trầm mình trong cái chân thật của cảm thức và hiện hữu với một niềm đam mê tuyệt đối, dù phải trả giá bằng thất lạc tiêu vong. Ngoài đời, Dazai thật sự trầm mình trong một cuộc tự tử đôi. Còn Camus tử nạn giao thông. Cả hai đã uống cạn chén đắng của cái phi lý và bi ai cõi người ta.
 

Dazai Osamu (太宰 治 (Thái Tể Trị) sinh 19 tháng 6 năm 1909 – mất 13 tháng 6 năm 1948?) là một nhà văn Nhật Bản tiêu biểu cho thời kỳ vừa chấm dứtThế chiến thứ Hai ở Nhật. Osamu sống và viết Cùng một nghĩa như nhau, thành thực mà bi đát.

Những Tác Phẩm:

– Thất Lạc Cõi Người [Nhân Gian Thất Cách]

– Ký ức

– Vãn niên

– Tiên phong thế kỉ XX

– Một trăm cảnh núi Phú Sĩ

– Nữ sinh

– Đàn bà quyết đấu

– Yêu cầu khẩn thiết

– Melos ơi, chạy nhanh lên

– Tân Hamlet

– Chính nghĩa và Nụ cười

– Hữu đại thần Sanetomo

– Tsugaru

– Chiếc hộp Pandora

– Câu chuyện mới về các quốc gia

– Tích biệt

– Chuyện kể dân gian

– Pháo hoa mùa đông

– Người vợ của Villion

– Tà dương

– Chính tai tôi nghe

– Anh đào

– Good-Bye

Bình luận