Trang Web hiện đặt quảng cáo để có kinh phí duy trì hoạt động, mong Quý Bạn đọc thông cảm. Sách ebook được sưu tầm từ Internet, Bản quyền sách thuộc về Tác giả & Nhà xuất bản

The Legend Of Wonder Woman

Tác giả: Marvel Comics
Thể loại: Truyện Tranh

Wonder Woman là một siêu anh hùng hư cấu xuất hiện trong truyện tranh Mỹ, được xuất bản bởi DC Comics. Nhân vật là công chúa chiến binh của Amazons (dựa trên nhân vật Chiến binh Amazon trong thần thoại Hy Lạp) và được biết đến ở quê hương cô với vai trò là công chúa Diana của xứ Themyscira. Khi không ở quê hương, đôi khi cô được biết đến với danh tính bí mật là Diana Prince.

Wonder Woman được tạo ra bới các nhà tâm lý học người Mỹ và nhà văn William Moulton Marston.Nhân vật đầu tiên xuất hiện trong All Star Comics #8 vào tháng 12 năm 1941. Hình ảnh của cô được miêu tả như một nữ siêu anh hùng chiến đấu cho chính nghĩa, tình yêu, hòa bình và Bình đẳng giới đã làm cho nhân vật trở thành biểu tượng của nữ quyền, cộng đồng LGBT

Wonder Woman thường xuyên xuất hiện trong cuốn truyện tranh gồm đội siêu anh hùng Justice Society (từ năm 1941) và Justice League (từ năm 1960).

Wonder Woman được xuất hiện trong nhiều phương tiện truyền thông khác như: loạt phim hoạt hình, đồ chơi,… Wonder Woman được xuất hiện trong phim Batman v Superman: Dawn of Justice và thể hiện bởi Gal Gadot, đánh dấu sự trở lại của nhân vật sau hơn 70 năm lịch sử. Wonder Woman sẽ có được một phim riêng về mình là Wonder Woman được công chiếu vào ngày 2, tháng 6, năm 2017.

Bình luận