Trang Web hiện đặt quảng cáo để có kinh phí duy trì hoạt động, mong Quý Bạn đọc thông cảm. Sách ebook được sưu tầm từ Internet, Bản quyền sách thuộc về Tác giả & Nhà xuất bản

Bên Cạnh Thiên Đường

Chương 8

Tác giả: Quản Ngai

Tất cả loài người đều là những cỗ máy ham muốn

Đang không ngừng vất vả cày bừa một cách không hi vọng trên cánh đồng ham muốn vô cùng vô tận.

Đột nhiên cảm thấy bản thân mình thật đáng thương hại. Đáng thương hại đến độ chỉ muốn khóc, nhưng lại không thể khóc được.

Cảm giác như mình đang bị một chiếc gông nặng nề khóa chặt lại.

Gông xiềng càng lúc càng thắt chặt, cho đến khi bản thân không còn đường lùi.

“Cuộc đời là một chuỗi ham muốn.

Ham muốn không được thỏa mãn thì đau khổ.

Ham muốn được thỏa mãn thì nhàm chán.

Con người luôn trằn trọc giữa đau khổ và nhàm chán.

Giống như vừa sinh ra đã bị khóa chặt, không thể giải thoát.”

Tôi nhìn những con số đỏ nhảy trên màn hình máy bơm xăng, tưởng tượng chúng giống như tuổi tác của con người, chỉ biết nhảy lên mà không biết nhảy xuống, nhớ lại những cuộc tình một đêm gần đây, chợt cảm thấy căm ghét cuộc sống phóng túng buông thả, nghĩ đến câu nói kia, lại không nén nổi tiếng thở dài.

– Thở dài gì đấy?

Bì Tử hỏi.

Tôi nói lại câu đó với Bì Tử.

– Thà chết vì chán còn hơn là chết vì đau khổ, không phải thế sao?

Lúc nào Bì Tử cũng có thể giải quyết những vấn đề khó của tôi một cách rất đơn giản.

Bên cạnh có một chiếc xe đua nhỏ cũng đang đổ xăng.

Bì Tử xuống xe, ngó nghiêng nhìn vào trong.

Trong xe có hai cô gái. Tóc xoăn mà dài, nửa đêm nửa hôm lại đeo hai chiếc kính đen to sụ, che kín nửa gương mặt, chỉ để lộ đôi môi tô son đỏ chót. Máy nghe nhạc trong xe bật đi bật lại một bài “Pretty Boy” của M2M. Hai cô gái lười nhác liếc nhìn Bì Tử một cái, rồi dẩu môi lên, vẻ mặt rất mờ ám.

Bì Tử cười cười, họ cũng cười lại. Nụ cười rất kịch.

Cậu ta đi lại chỗ tôi, liếc nhìn hai cô gái nháy mắt một cái. Tôi vẫn chìm trong cảm giác ngỡ ngàng mà cô gái lúc nãy mang đến, nên cũng chẳng muốn để ý. Cậu ta thấy tôi không phản ứng gì, đành ủ rũ chui vào xe.

– Này!

Một cô gái đột nhiên gọi.

Bì Tử cho hai tay vào túi quần, miệng huýt sáo lững thức bước qua.

– Muốn đua xe không?

Cô gái nhìn vào gương chiếu hậu trên xe thoa son.

– Đua hả? Ok!

Bì Tử hưng phấn chạy trở lại, nhìn tôi với ánh mắt van nài.

Nghĩ lại cũng lâu lắm rồi không đua xe. Hồi trước mỗi khi chán chán, tôi, Bất Bất và Bì Tử hay rủ nhau ra đường vành đai xung quanh thành phố đua xe với người khác, dùng tốc độ để kích thích thần kinh đã trơ đi và tình yêu đã nhạt nhẽo.

Tôi gật đầu.

Bì Tử chạy lại chỗ mấy cô gái ước định gì đó, rồi quay lại nói với tôi đường đua, và các quy tắc cũ như không được vượt đèn đỏ, được đi đường vòng để tránh đèn đỏ

Hai chiếc xe đổ đầy xăng, từ từ khởi động, song song chạy ra đường.

Hai cô gái chuyển sang nghe “One Love” của BLUE.

Chúng tôi thì chuyển sang nghe “Sweet Child O’ Mine” của Gun&Rose! Sau đoạn ghi ta dạo đầu, là tiếng trống dồn dập, và giọng hát khàn khàn như xé nát tâm can của Rose. Máu trong người bắt đầu sôi lên sùng sục.

Tốc độ máu lưu chuyển chính là tốc độ đua xe.

Những con số trên đèn gi ao thông ở ngã tư đang nhảy ngược: “10, 9… 3, 2, 1, 0!”

Hai chiếc xe cùng gầm vang, như con ngựa đứt cương, phóng vút đi như hai viên đạn ra khỏi nòng súng.

Xe đua của hai cô gái tăng tốc rất nhanh, như ngựa hoang sút chuồng, không gì cản nổi. Con xe già của tôi thì tăng tốc quá chậm, cảm giác như một con lợn rừng vậy. Bì Tử nôn nóng dẫm chân xuống sàn xe, có điều lợn thì vẫn là lợn, chẳng có cách nào cả.

Một lát sau thì xe đua của đối thủ đã vượt qua đèn xanh ở ngã tư phía trước. Đúng lúc đèn xanh nhảy sang đèn đỏ thì chúng tôi cũng vọt qua, sút chút nữa thì đụng phải một chiếc taxi đang rẽ. Tay tài xế vội vàng phanh kít lại, ngoác miệng ra mắng chửi.

Xe của các cô gái vòng lên được đường vành đai thì chúng tôi mới vòng qua được một ngã tư đèn đỏ nữa. Đến lúc lên đến đường vành đai, phía trước chỉ còn thấy hai ngọn đèn hậu mờ mờ đang chuyển động.

Lúc này Gun&Rose lại hát lên: “Oh Sweet child o`mine, oh sweet love of mine”, máu trong người chúng tôi lại sôi lên hừng hực. Tôi dùng sức đạp xuống chân ga, con xe già bắt đầu tăng tốc, hết ngoặt bên trái rồi lại tránh bên phải, vượt qua từng chiếc từng chiếc xe lớn trên con đường vành đai nhỏ hẹp hai làn xe chạy.

Xe đua phía trước dường như không dám vượt phải, cứ do dự nấp né bên trái, đợi thời cơ để vượt lên. Đây là một cơ hội rất tốt cho chúng tôi, sau khi rú còi vượt qua một chiếc xe tải chở hàng lớn, chúng tôi bắt đầu chạy song song với xe đua của hai cô gái.

Bì Tử mở cửa sổ xe, vẫy vẫy cánh tay trêu hai cô gái. Xe đua của hai cô gái là xe mui trần, một cô ung dung hút thuốc nhìn Bì Tử đầy ngụ ý, mái tóc dài tung bay phất phơ, lại còn hôn gió Bì Tử một cái nữa. Cô còn lại thì cố ý vén chiếc váy ngắn lên, để lộ cặp đùi trắng muốt như muốn chọc tức Bì Tử.

Phía trước lại có một xe chở hàng lớn. Bên trái có khoảng trống, cô gái lái xe liền tăng tốc, vượt lên trước chúng tôi nửa thân xe. Bên trái hết cơ hội rồi, bên phải chỉ miễn cưỡng cò một chút không gian. Tôi liếc nhìn Bì Tử, thấy cậu ta gật đầu kiên quyết, bèn gia tốc, chiếc xe lao vút vào khoảng trống hẹp bên phải. Tôi nhìn như đóng đinh vào kính chiếu hậu bên trái, tim đập thình thịch như muốn nhảy lên tận cổ họng, không ngừng bấm còi, chỉ lo xe hàng sẽ lách sang bên phải, nếu mà như vậy thật chắc chắn chúng tôi sẽ bị kẹp nát thành món bánh bao kẹp thịt Thiểm Tây mất.

Chiếc xe hàng rõ ràng là rất khó xử, tôi có thể cảm nhận được hơi thở gấp gáp của tay tài xế: bên trái là xe đua, bên phải là chúng tôi. Tay tài xế chỉ có thể cố gắng tập trung hết tinh thần giữ cho xe chạy thẳng về phía trước. Đúng lúc chúng tôi sắp vượt lên thì đột nhiên xảy ra chuyện ngoài ý muốn: phía trước xuất hiện một cái lỗ không lớn cũng chẳng nhỏ, tay tài xế xe hàng hơi quặt vô lăng sang phải theo bản năng. Tôi biết là không xong, vội lấy hết sức đạp chân ga xuống hết cỡ, chiếc xe lao vút lên phía trước, chỉ nghe “cách” một tiếng, kính chiếu hậu bên trái đã bị xe hàng đụng gãy!

Hai thằng ướt đẫm mồ hôi.

Mặc kệ, tôi tiếp tục đạp xuống chân ga, con xe già vượt lên dẫn trước xe đua của hai cô gái chừng mười mấy mét, lao ra khỏi đường vành đai, chạy vào con đường lên núi.

Có thể con đường vòng quanh núi gập ghềnh đã giúp chúng tôi. Dù sao thì cũng là một con xe già, chúng tôi mặc kệ đường xá mấp mô, cứ ra sức dận chân xuống chân ga phóng lên phía trước. Còn hai cô gái thì hình như rất lo lắng cho chiếc xe đua đắt tiền, nên có chút rụt rè, phải do dự một lúc rồi mới tăng tốc, tuy vậy nhưng hai cô cũng đuổi kịp chúng tôi một cách rất dễ dàng.

Lúc này Bì Tử đã đổi sang bài “Hành khúc tân trường chinh” của Thôi Kiện.

Chúng tôi hát vang: “Một hai ba bốn năm sáu bảy”, hết lắc bên trái rồi lại lắc bên phải, chặn kín đường vượt lên của hai cô gái. Hai cô cậy xe tốt, cứ cố vượt lên trước, đầu xe đã lên tới cửa sổ phía sau của xe chúng tôi, cắn chặt ở đó, dường như nhất định phải vượt qua bằng được vậy. Bì Tử bảo tôi quặt vô lăng sang bên trái để ngăn họ lại, dường như làm thế rất quan trọng vậy. Thực ra muốn cản không cho hai cô gái này vượt lên rất dễ, nhưng tôi liếc sang bên trái, thấy vực sâu thăm thẳm thì cũng hơi lo, từ đầu đến giờ đã cảm thấy kỹ thuật lái xe của hai cô có hạn, nếu chẳng may ép họ quá mà xảy ra chuyện thì thật không hay. Tôi thầm tính toán, thấy tốt nhất nên nhường họ một lần, bèn cho bẻ vô lăng cho xe chạy sang bên phải nhường đường. Xe đua của hai cô gái lao vọt qua.

Từ lúc đó thì chúng tôi không còn cơ hội nữa. Hai chiếc xe một trước một sau chạy lên đỉnh núi.

Hai cô gái xuống xe, ngồi ở đuôi xe hút thuốc, nheo mắt nhìn chúng tôi vất vả phanh xe, chán nản kéo cửa kính xe xuống thò mặt ra. Hai cô cùng cười phá lên, ôm nhau lắc mông nhảy theo điệu nhạc bài “All Rise” của Blue.

– Cược cái gì vậy?

Tôi thở dài chán nản hỏi Bì Tử.

– Thắng thì đến khách sạn thuê phòng qua đêm, thua thì chúng ta hôn nhau cho hai cô ấy xem.

– Kinh quá! F*!

Tôi giống như một trái bóng xì hơi, xuýt chút nữa thì ngạt thở chết.

Xuống xe, tôi và Bì Tử đành muối mặt hôn nhau.

Hai cô gái ở bên cạnh chỉ chỉ trỏ trỏ, ôm bụng cười ngặt nghẽo. Tôi với Bì Tử thì như hai con khỉ đít đỏ bị nhốt trong lồng cho người ta trêu trọc, khổ sở hết chỗ nói.

Chẳng biết làm sao, ai bảo mình là loại đàn ông nói được là làm được cơ chứ. Tôi đành tự an ủi mình như thế.

– Bọn anh cũng rất đáng yêu!

Một cô cười cười nói.

Thân phận bại tướng không tiện lên tiếng đùa lại, tôi và Bì Tử chỉ đành miễn cưỡng gật đầu.

Hai cô gái lấy trên xê ra một chai vang Pháp, bốn người chúng tôi chia nhau uống hết sạch.

– Hai người bọn anh làm gì vậy?

Một cô hứng thú hỏi.

– Mở quán rượu!

Bì Tử nhanh nhảu trả lời trước tôi.

– Chẳng trách muộn thế này rồi các anh còn lang thang ngoài đường? Mở quán rượu à? Bây giờ còn ai đi bar chơi nữa đâu?

Cô gái có vẻ coi thường, xem chừng như là người rất từng trải.

– Thế thì đi đâu chơi bây giờ?

Bì Tử nghe đến chơi, là lập tức thấy hứng thú.

– Muốn chơi hả, đi theo bọn em, vui lắm! Cho hai anh mở rộng tầm mắt một lần cũng được.

Một cô cười cười, nháy mắt ra vẻ thần bí.

Bì Tử gật đầu lia lịa. Tôi thì có hơi do dự, nhưng cũng rất muốn biết hai cô gái kỳ lạ này rốt cuộc là có trò gì mà nói chuyện lên mặt như vậy, nên cũng gật đầu đồng ý.

Chúng tôi đi theo sau xe đua của hai cô gái, vượt qua hai ngọn núi nhỏ, vòng vòng vèo vèo, cuối cùng thì đến một khu biệt thự, dừng trước tòa nhà ba tầng sừng sững. Lúc này đã gần sáng, không gian yên tĩnh đến lạ kỳ. Trước cửa ngôi biệt thự xếp một hàng dài toàn xe xịn.

Hai cô gái xuống xe, ấn chuông. Bốn người bọn tôi chờ một lúc lâu mới có người ra mở cửa, các cô gái phải giơ ra một tấm thẻ gì đó rồi mới được vào trong.

Tầng một là một  gian phòng khách lớn rất rộng, kê đầy ghế sofa, ánh đèn mờ mờ,ảo ảo, trên loa đang phát ra tiếng nhạc điện tử. Trên ghế sofa có mấy cặp nam nữ đang xoắn lấy nhau. Ở giữa phòng có một khoảng trống, mấy đôi tình nhân đang dán chặt lấy nhau khiêu vũ. Hai cô gái liếc thấy có mấy người quen liền vẫy tay chào hỏi, rồi dẫn chúng tôi lên lầu.

Tầng hai được chia làm mấy  gian phòng nhỏ hơn. Hai cô gái dẫn chúng tôi đi qua từng phòng một. Căn phòng đầu tiên tương đối sáng, có mấy người đàn ông đang bò ra bàn đánh bạc. Trong một gian phòng khác, một anh chàng say khướt đang nằm vật ra, bên cạnh là một cô gái ngồi cầm cốc nước, gương mặt trơ ra như gỗ. Ở một phòng khác nữa, có mấy người đang cầm chén rượu tranh luận điều gì đó rất kịch liệt.

Chúng tôi vào căn phòng cuối cùng. Phòng có hai cánh cửa, cửa sổ đóng chặt, buông một tấm rèm dày sụ, không bật đèn mà chỉ đốt vài ngọn nến, tôi mờ mờ nhìn thấy một vài bóng người trên ghế. Hai cô gái thông thạo dẫn chúng tôi đi vòng qua mấy bộ sofa, đi vào tận sâu tít bên trong, trên ghế có mấy đôi nam nữ đang ngồi vòng tròn, người nào cũng nhắm mắt lim dim, đờ đẫn dựa lưng vào thành ghế. Tiếng nhạc dìu dặt nhè nhẹ lơ lửng trong không  gian tối tăm.

Hai cô gái kéo tôi và Bì Tử ngồi xuống, rót rượu, nâng cốc. Đã đến đây rồi thì còn ngại gì nữa, nghĩ vậy nên chúng tôi cũng nâng cốc uống cạn. Thứ rượu này thật kỳ quái, hình như đã cho thêm thứ gì đó, mới có vài cốc nhỏ mà dạ dày chúng tôi đã nóng bừng lên, cảm giác ấy lan đi khắp tứ chi, khiến chúng tôi như chỉ muốn vồ vập lao vào hai cô gái.

Lúc này căn phòng nơi chúng tôi đang ngồi tràn ngập trong tiếng nhạc Trance đầy kích thích.

Hai cô gái nhìn nhau cười cười, rồi một cô bò lên ôm lấy Bì Tử, chẳng nói chẳng rằng đã hôn cậu ta tới tấp. Mấy đôi bên cạnh cũng bắt đầu lên tới cao trào, mọi thứ trở nên hỗn loạn.

Tôi ngẩn người ra như con phỗng đá.

Những cuộc vui thế này hồi trước tôi cũng từng tham gia rồi, nhưng tụ tập đông người trong một căn phòng làm trò đó như lúc này thì mới là lần đầu.

Đảo mắt một vòng, đàn ông đàn bà người nào người nấy đều trông như bị hạ đường huyết, ánh mắt đờ đẫn, nụ cười cứng đơ, giống như những con mèo chết vừa được vớt ra khỏi vũng nước. Họ chạm phải ánh mắt của nhau, ngưng lại giây lát rồi lại từ từ dịch đi, giống như haihuyền hàng trên mặt biển rộng mênh mông sương mù giăng kín, đối diện từ xa, rồi lại chầm chậm di chuyển, phảng phất như chưa bao giờ gặp nhau vậy.

Bì Tử phản ứng rất nhanh, cậu ta ôm cô gái kia vào lòng, được một lúc thì không chịu đựng nổi, hưng phấn đè cô ta xuống dưới ghế.

Cô còn lại cũng lại gần ôm lấy tôi.

Đột nhiên muốn đẩy cái cơ thể lạ lẫm kia ra.

Chợt nhận ra sức mạnh vĩ đại không thể ngăn cản được của sự ham muốn nhục thể. Tôi cảm thấy rất đau khổ, sự đau khổ khi lòng tin và hiện thực không thể cùng song hành đi trên một con đường. Nhưng ham muốn mãnh liệt không cho bất cứ ai trong  gian phòng này cơ hội hít thở.

Cảm giác mình càng bước đi thì càng lún sâu vào vũng lầy.

Không phải thiên đường, cũng chẳng phải địa ngục.

Cảm giác như ở sát cánh cửa thiên đường, linh hồn lãng đãng phiêu du khắp nơi.

Tác dụng của rượu và thuốc làm tôi đã mất đi cảm giác sinh lý đơn thuần. Đầu tôi bắt đầu hiện lên vô số ảo giác: một ngôi nhà hoang sắp sập, con ngõ Thạch Bì Lộng ở Tây Đường, ba chiếc hộp Pandora đang co rúm lại trong gió lạnh trên nóc nhà, chiếc kính thiên văn cô đơn lẻ bóng trên sân thượng. Ảo giác cuối cùng biến thành người, lúc thì Bất Bất, lúc thì Trương Vi, lúc lại là Lý Nguyệt, cuối cùng sao lại biến thành Lông Mi?

Nhìn quanh những thân thể trần truồng nằm la liệt xung quanh, nhìn Bì Tử đang nhấp nhô lên xuống, rồi lại nhìn bản thân mình. Tất cả mọi người đều như những cỗ máy đang vất vả cày cấy một cách vô vọng trên cánh đồng ham muốn vô cùng vô tận. Bất chợt cảm thấy mình rất đáng thương hại, bất chợt muốn khóc, nhưng lại không thể khóc. Cảm giác như mình đang một sợi xích thắt chặt, càng lúc càng chặt, cho đến khi mình không thể chịu nổi nữa. Tôi mệt mỏi nhắm nghiền hai mắt lại.

– Đời, tại sao lại ép tao như thế! F*!

Tôi hét lên, tiếng hét thảm thiết, kéo dài mãi không dứt.

Tất cả đều ngơ ngác ngạc nhiên, rồi lại tiếp tục “công việc” của mình.

Bình luận