Sách ebook được sưu tầm từ Internet, Bản quyền sách thuộc về Tác giả & Nhà xuất bản

Vụ Bí Ẩn: Con Ngựa Không Đầu

Chương 21: Công lý chiến thắng

Tác giả: Alfred Hitchcock

– Các cậu à – Alfred Hilchcock nói với Ba Thám Tử Trẻ đang tập trung trong phòng làm việc của ông – Tôi xin hết lòng khen ngợi các cậu đã làm sáng tỏ vụ này một cách xuất sắc. Đặc biệt là suy luận của Hannibal hết sức tài tình.

Ba thám tử trẻ đến để xin nhà dạo diễn viết lời tựa cho cuộc phiêu lưu mới này, mà Bob sẽ viết lại. Lính bảo vệ vũ trang hộ tống bộ ba, bởi vì ba bạn đã mang theo thanh gươm Cortès tuyệt đẹp mà ông Hitchcock yêu cầu xem tận mắt. Đặt trên bàn làm việc của nhà đạo diễn, thanh gươm, không còn lớp sơn đen ngụy trang nữa, sáng lên ngàn tia màu: ánh vàng bạc hòa với ánh đá quý. Hannibal chỉ một viên ngọc bích: đó chính là viên đá quý mà ba thám tử trẻ đã phát hiện dưới đáy nơi ẩn trốn, được thợ kim hoàn gắn trở lại.

– Độc nhất vô nhị – ông Hitchcock thở dài vuốt ve thanh gươm bằng ánh mắt đầy chiêm ngưỡng pha với một chút thèm muốn – Từ nay, gia đình Alvaro không còn phải lo lắng nữa. Thế còn những kẻ gây rắc rối cho họ thì sao?

– Cảnh sẽ trưởng đã bắt giữ ba lên cao bồi trốn trên vùng đồi núi: bang Texas đang đòi chúng để xử vì nhiều tội trộm cắp. Chúng đã khai là đốt trang trại Alvaro, như vậy Cody vô tội, ít nhất về điểm này – Hannibal giải thích.

– Thế còn Cody vẫn được tự do à? – Ông Hitchcock hỏi.

– Ồ không – Bob đáp – Hắn còn nhiều tội lắm: tạo bằng chứng giả để buộc tội anh Pico, đồng lõa với bọn tội phạm bị cảnh sát truy nã, chưa kể tội thả chó dữ đuổi tụi cháu.

– Ngược lại, Skinny không bị gì – Peter nói – Luật sư của ba nó cho rằng nó chỉ phạm tội im lặng mà thôi, và qua đó bao che hành động của Cody và ba tên cao bồi. Dưới mắt luật sư, thủ phạm chính là Cody: hắn ảnh hưởng quá nhiều lên Skinny. Ông Norris đã gửi con trai vào một trường quân đội, xa bang này.

– Cha mẹ dễ dãi quá là có tội – ông Hitchcock thở dài – Hy vọng rằng kỷ luật quân đội sẽ có khả năng thay đổi cách suy nghĩ của Skinny. Còn thanh gươm Cortès sẽ ra sao?

Hannibal phá lên cười.

– Khi thấy gươm, ông Norris đòi mua!

– Và tất nhiên là đề nghị giá thấp nhất so với mọi người – Bob nói thêm – Cháu nghĩ bố của Skinny rất keo kiệt. Có ngân hàng địa phương ứng cho gia đình Alvaro số tiền cần thiết để thanh toán ngay khoản cầm cố mà ông Norris đang giữ. Nên anh Pico và Diego có ít thời gian trước mắt để quyết định sẽ làm gì với thanh gươm.

– Tin giờ cuối – Peter nói rõ – hai anh em định bán thanh gươm quý báu cho chính phủ Mêhicô để trưng bày ở Viện Bảo tàng lịch sử quốc gia. Đương nhiên là sẽ nhận được ít tiền hơn so với bán cho một tư nhân giàu có, nhưng anh Pico khẳng định rằng thanh gươm Cortès thuộc về lịch sử Mêhicô và dòng họ Alvaro.

– Quyết định tương xứng với danh dự của anh ấy – ông Hitchcock nói.

– Dù sao – Hannibal giải thích – nhà Alvaro sẽ có đủ tiền để trả tiền vay, xây mới trang trại và hiện đại hóa thiết bị nông trang. Và thậm chí đủ để – thám tử trưởng mỉm cười kết thúc, để… mua luôn trang trại của ông Norris!

Ông Hitchcock há miệng kinh ngạc.

– Sao? Tên Norris làm tàng kia đã từ bỏ ý muốn trở thành địa chủ lớn nhất vùng à?

– Dạ phải, thưa bác – Peter mỉm cười khẳng định – Nghe nói anh Pico có thể đòi bồi thường thiệt hại về những hành động xấu xa của tên Cody. Khi biết như vậy, ông Norris đã đề nghị bán đất mình thật rẻ, với điều kiện là không bị thưa kiện.

– Ngoài ra – Bob kết thúc – anh Pico và Diego sẽ còn có thể mua lại phần lớn đất cũ của dòng họ.

– Tuyệt! – ông Hitchcock thích thú reo lên – Vận mệnh đã đến. Công lý chiến thắng! Tôi sẽ hết lòng viết lời tựa cho quyển sách của các cậu.

Sau khi cám ơn, Ba Thám Tử Trẻ chào ông ra về cùng với thanh gươm và lính bảo vệ hộ tống.

Nhà sản xuất phim lừng danh mỉm cười ngồi lại bàn làm việc, ông vui sướng thấy cuộc phiêu lưu này kết thúc có hậu.

Nhưng lúc nào lại chẳng được như thế dối với tất cả các cuộc phiêu lưu của Ba Thám Tử Trẻ?

Bình luận