Sách ebook được sưu tầm từ Internet, Bản quyền sách thuộc về Tác giả & Nhà xuất bản

Cốt Cách Phụ Nữ

Đàn Ông Và Sự Tôn Trọng

Tác giả: Huyền Trang Bất Hối

Trên bàn ăn có nam có nữ, mọi người nói chuyện nhỏ nhẹ. Anh quay sang hỏi cô: “Em no chưa?”

Cô cười gật đầu: “Em no rồi.”

Đột nhiên điện thoại của anh báo có tin nhắn từ một số lạ. Cô không nhìn mà quay đi nói chuyện với một người bạn.

Đột nhiên anh vỗ nhẹ lên mu bàn tay cô. Cô nghiêng đầu nhìn anh, anh đưa chiếc điện thoại cho cô. Hai người không ai nói một lời, cô đọc tin nhắn trên máy của anh, bấm tắt rồi mỉm cười với anh, nụ cười dịu dàng mà ấm áp.

Một lúc sau cô xin phép đi WC. Người bạn bên cạnh anh vỗ vai bạn hỏi: “Khi nãy tao thấy mày đưa tin nhắn cho vợ xem, sao phải thế, mình là đàn ông mình phải có tự do của mình chứ!”

Anh không vội đáp mà nhìn về phía WC, chậm rãi trả lời: “Nếu tao không đưa cho cô ấy xem cô ấy cũng sẽ không hỏi nhưng trong lòng sẽ có cảm giác bất an. Điều ấy chỉ là xuất phát từ sự tôn trọng, cô ấy tin tưởng tao thì tao không muốn cô ấy bất an dù từ điều nhỏ nhất. Phải cho đi mới được nhận lại, là đàn ông hay đàn gì cũng không quan trọng bằng tao là chồng cô ấy, tao có trách nhiệm để cô ấy tin tưởng, dựa dẫm.”

Nói xong, anh uống một ngum rượu nhỏ, nói thêm vài lời: “Phụ nữ, khi nghi ngờ mà nói ra thì không sao, còn nghi ngờ mà im lặng thì rất nguy hiểm. Vì thế thật thà và tôn trọng nhau là điều cần thiết trong một mối quan hệ.”

Đấy, chỉ thế thôi mà thử hỏi có bao nhiêu người đàn ông trên đời này hiểu được.

Chỉ là xuất phát tự sự tôn trọng. Thế thôi.

Đa số đến khi đàn ông thấu hiểu được điều này thì người phụ nữ đã bước ra khỏi cuộc đời họ. Vốn dĩ không ai có thể chờ đợi ai quá lâu và không phải ai cũng kiên nhẫn đợi bạn trưởng thành và thấu hiểu.

Bình luận