Trang Web hiện đặt quảng cáo để có kinh phí duy trì hoạt động, mong Quý Bạn đọc thông cảm. Sách ebook được sưu tầm từ Internet, Bản quyền sách thuộc về Tác giả & Nhà xuất bản

Bí Mật Hành Trình Tình Yêu

Chương 22: Tình yêu không giới hạn tuổi tác

Tác giả: David Niven
Chọn tập

Tình yêu là loại tình cảm không bao giờ cạn trong mỗi con người, chỉ có điều đôi khi nó tiềm ẩn đâu đó trong cách thể hiện theo từng cung bậc cảm xúc khác nhau, trong từng giai đoạn tuổi tác khác nhau. Thật sai lầm khi chúng ta thôi không tìm kiếm một nửa của mình vì cho rằng đã không còn ở tuổi để yêu nữa. Sự thật, nhu cầu tìm bạn đời không hề mất đi theo thời gian, cũng như khả năng tìm thấy niềm vui trong tình yêu không hề phai nhạt theo năm tháng. Đừng bao giờ trốn tránh những lời yêu thương, vì con người sẽ mãi trẻ trung khi đứng trước tình yêu.

Tuổi thanh xuân của Shirley không có được hạnh phúc như những người phụ nữ khác.

Ngay sau lễ cưới,bà đã phải đối mặt với một bi kịch khủng khiếp của cuộc sống: người chồng bị tai nạn nằm liệt giường. Suốt hơn 30 năm dài đằng đẵng, bà nhẫn nại vượt qua bao nhiêu thử thách, gian truân, chịu nhiều thiệt thòi để săn sóc ông cho đến ngày ông qua đời.

Góa phụ ở tuổi sáu mươi, Shirley vẫn hy vọng tìm kiếm cho mình một tình yêu thật sự và vẫn khao khát được hưởng hương vị ngọt ngào của tình yêu. Bà thảo ra một danh sách những tiêu chuẩn chọn lựa người bạn đời tương lai của mình: dưới bảy mươi tuổi, mạnh mẽ, sống nội tâm, không hút thuốc, và chỉ uống rượu để xãgiao.

Trong một lần đi chơi ở sân trượt patin ngoài trời cùng bạn bè ở hội người cao tuổi, Shirley tình cờ gặp Jeff, một người đàn ông mới góa vợ và bà chú ý ngay đến ông. Họ lướt đi cạnh nhau, chào hỏi rồi tự giới thiệu về mình. Cuối buổi đi chơi, bà nói rất vui khi đã gặp ông và mong ông sẽ quay lại đây vào cuối tuần tới, kèm theo là một nụ cười rất chân thành. Chính nụ cười thể hiện sự quý mến của bà đã khiến ông lại có mặt trong những buổi họp mặt dành cho người cao tuổi tiếp theo.

Rồi họ kết hôn và có cuộc sống hạnh phúc bên nhau. Shirley kể: “Ông chồng yêu dấu của tôi chuẩn bị bữa sáng mỗi ngày và làm nhiều điều đáng yêu như thường mang hoa tặng tôi. Yêu và được yêu là món quà tuyệt vời nhất trong cuộc đời này. Và nó có thể xảy đến với bạn bất cứ lúc nào”.

Các nghiên cứu cho thấy, thông thường người ta mong mỏi tìm thấy một tình yêu hoàn hảo ở độ tuổi 20 hoặc 30, nhưng chính những người ở độ tuổi 60 lại hài lòng với tình yêu của mình hơn cả.

Chọn tập
Bình luận