Trang Web hiện đặt quảng cáo để có kinh phí duy trì hoạt động, mong Quý Bạn đọc thông cảm. Sách ebook được sưu tầm từ Internet, Bản quyền sách thuộc về Tác giả & Nhà xuất bản

Bí Mật Hành Trình Tình Yêu

Chương 73: Tạo môi trường làm việc thoải mái ở nhà

Tác giả: David Niven
Chọn tập

Ngay từ buổi đầu đến trường, chúng ta đã được dạy phải chăm chỉ học hành và lao động cần cù để có được sự thành công trong cuộc sống. Nhưng chúng ta ít được ai nhắc nhở về ý thức chăm sóc mối quan hệ gia đình; đó mới là phần thưởng thật sự và điều này chỉ có được khi chúng ta biết cố gắng đúng mức, biết tạo sự cân bằng giữa thời gian dành cho gia đình với thời gian dành cho công việc. Vì thế, khi lớn lên, chúng ta dành quá nhiều thời gian cho công việc mà quên mất công việc chỉ là một phần của cuộc sống. Nếu biết dành thời gian cho gia đình, chúng ta sẽ tìm được nguồn cảm hứng dồi dào cho công việc.

Keller cố gắng thiết kế lại căn nhà theo hướng tạo không gian mở cho nhu cầu của những thành viên trong gia đình thay vì chỉ thực hiện chức năng một cách bó hẹp. Anh biến phòng thư viện, phòng khách thành một không gian liên thông, thuận tiện cho việc giải quyết công việc ngay tại nhà. Anh nói: “Tôi không muốn tạo ra một văn phòng mà người ta phải bó mình trong đó suốt cả ngày mà muốn tạo nên sự phối hợp lý tưởng: một văn phòng mà bạn vừa yêu thích làm việc vừa muốn sống trong đó”.

Quan niệm của Keller về văn phòng tại gia không phải là một không gian lúc nào cũng gợi nhắc đến công việc. Anh nói: “Bạn tắt đèn, đóng cửa và sẽ thấy mình đang ở nhà sau giờ làm việc”. Và ở đó, anh có thể gói ghém công việc lại và dành thời gian để chia sẻ công việc gia đình với vợ.

Theo Keller, một trong những điều dễ dàng nhưng quan trọng nhất của việc thiết kế nơi làm việc ở nhà thuận tiện là để “đóng gói công việc lại, giúp chúng ta tuân thủ quỹ thời gian sít sao và tận hưởng phần tiếp theo của một ngày”.

Một số người nghiện việc dường như không bao giờ thôi làm việc hay suy nghĩ về công việc và thường cảm thấy cuộc sống riêng tư của mình không được như ý. Nhưng nếu có một giải pháp thuận tiện, tiết kiệm thời gian cho gia đình thì đó là một điều đáng hoan nghênh.

Chọn tập
Bình luận