Trang Web hiện đặt quảng cáo để có kinh phí duy trì hoạt động, mong Quý Bạn đọc thông cảm. Sách ebook được sưu tầm từ Internet, Bản quyền sách thuộc về Tác giả & Nhà xuất bản

Bí Mật Hành Trình Tình Yêu

Chương 63: Tạo sự cân bằng giữa sự nghiệp và gia đình

Tác giả: David Niven
Chọn tập

Khi gặp phải sự đổ vỡ trong đời sống riêng tư, chúng ta sẽ dành nhiều thời gian và công sức cho công việc với mong muốn khỏa lấp sự đau khổ, phiền muộn. Nhưng nếu công việc không được như ý, chúng ta lại đi tìm một mối quan hệ tình cảm khác như một chỗ dựa tinh thần để bày tỏ nỗi lòng và tìm kiếm một sự đồng cảm. Chúng ta thường có khuynh hướng mang theo cảm xúc của mình vào từng góc cạnh cuộc sống, nên dễ bị chi phối bởi cảm xúc, rồi tự tạo áp lực cho chính mình. Vì thế, nếu không biết dung hòa giữa công việc và tình cảm hôn nhân, chúng ta sẽ không bao giờ cảm nhận được hạnh phúc thật sự. Hãy nhớ rằng sự cân bằng sẽ giúp cho tinh thần thoải mái, cơ thể khỏe mạnh và nâng cao hiệu quả công việc. Cuộc sống của chúng ta không phải là sự hài lòng hay không hài lòng ở một vài khía cạnh, mà là cách tạo cho chính mình tâm trạng vui vẻ và hạnh phúc từ mọi vấn đề mình quan tâm.Đó là phần thưởng xứng đáng cho mỗi người.

Sau khi đoạt giải Oscar trong phim “Trái tim là một gã thợ săn cô độc”, nữ diễn viên Sondra Locke tiếp tục xuất hiện trong một loạt các bộ phim đóng cùng ngôi sao điện ảnh Clint Eastwood. Và rồi, tình cảm nảy nở giữa họ: một mối tình lãng mạn ra đời. Trong hương vị tình yêu ngọt ngào, Sondra nói: “Anh ấy không chỉ điển trai mà còn rất quyến rũ. Dù phải tất bật với công việc ở phim trường nhưng con người anh vẫn toát lên một vẻ đẹp trầm lặng kỳ lạ, cứ như sự bình yên vô bờ giữa tâm bão”. Và họ kết hôn với nhau.

Nhưng cuộc sống hôn nhân đã nhấn chìm dần sự nghiệp của Sondra. Khi mới kết hôn, bà chỉ xuất hiện trong các bộ phim của ông, rồi sau ba năm, bà quyết định chia tay với màn ảnh để nuôi dưỡng hạnh phúc của hai người. Nhưng tất cả mong muốn của bà không trở thành hiện thực… Sự đổ vỡ trong hôn nhân đã xảy ra, để lại vết thương rất lớn trong lòng bà. Bà nói đầy hối tiếc: “Thay vì đi tìm sự cân bằng giữa sự nghiệp và hôn nhân, tôi đã để tình cảm thế chỗ cho sự nghiệp. Bây giờ tôi chỉ còn lại nỗi đau khổ với kết cục trắng tay”.

Chia tay sự nghiệp để tìm hạnh phúc, nhưng hạnh phúc lại quay đi và cuộc sống trở nên buồn tẻ, Sondra thật sự hối tiếc vì sự lựa chọn của mình.

Trong thực tế, sự nghiệp và hạnh phúc là hai mặt của một tấm huân chương. Đừng bao giờ nghĩ rằng mình có thể thật sự sống hạnh phúc với cường độ làm việc mười hai tiếng mỗi ngày, hoặc ngược lại, chỉ quanh quẩn trong nhà từ sáng đến tối. Theo các nhà nghiên cứu thì những người không hạnh phúc trong hôn nhân ít có sự thỏa mãn với công việc và những ai chịu áp lực cao trong công việc cũng ít hài lòng với cuộc sống gia đình.

Chọn tập
Bình luận