Trang Web hiện đặt quảng cáo để có kinh phí duy trì hoạt động, mong Quý Bạn đọc thông cảm. Sách ebook được sưu tầm từ Internet, Bản quyền sách thuộc về Tác giả & Nhà xuất bản

Bí Mật Hành Trình Tình Yêu

Chương 68: Vợ chồng có nên gắn bó nhau quá mức?

Tác giả: David Niven
Chọn tập

Nhiều người vẫn lầm tưởng một khi đã tìm thấy ý trung nhân của mình thì phải gắn bó bên nhau không rời. Nhưng trong thực tế thì mối quan hệ hôn nhân phát triển nhờ vào tình yêu và niềm tin dành cho nhau chứ không phụ thuộc vào khoảng thời gian gắn bó bên nhau. Ngoài những lúc được ở bên nhau, mỗi người phải có khoảng thời gian và không gian riêng, cần thiết cho nhu cầu và sở thích độc lập của bản thân. Chính sự tôn trọng những gì thuộc về riêng tư của mỗi người sẽ làm tăng thêm hương vị tình yêu và làm giảm nguy cơ nhàm chán. Những thời khắc xa nhau sẽ giúp chúng ta củng cố tình cảm, tạo ra cho cả hai cơ hội nhớ mong nhau, cảm thấy cần nhau và cảm nhận được niềm hạnh phúc khi gặp lại nhau.

Carla và Brian dù đã ly hôn nhưng vẫn tiếp tục là đồng nghiệp tốt trong việc quản lý công ty chuyên kinh doanh dịch vụ du lịch tại thành phố Boston, do cả hai cùng nhau khởi nghiệp từ mười năm trước.

Việc ly hôn của họ bắt nguồn từ áp lực công việc. Carla nói: “Khi quyết định ly hôn, chúng tôi đã nhận ra cuộc hôn nhân của mình thất bại là do cả hai chúng tôi đã dành quá nhiều thời gian cho việc kinh doanh. Và khi cuộc hôn nhân không còn có thể cứu vãn được nữa thì chia tay là cách để cứu vãn công ty”.

Giữa họ đã có quá nhiều thời gian bên nhau, sống chung một mái nhà, làm chung một công ty, cùng đương đầu với bao nhiêu rắc rối. Họ không để ý rằng mình đang tự đánh mất khoảng thời gian riêng tư cần phải có cho cả hai. Việc chia tay xảy đến như một sự tất yếu. Brian đồng ý: “Chúng ta đều có xu hướng đổ lỗi cho nhau khi gặp áp lực hoặc mọi việc không như ý muốn. Đó là một nguy cơ đối với những cặp vợ chồng làm việc chung với nhau. Nếu gặp rắc rối hoặc thử thách cá nhân trong công việc, họ rất dễ dàng chuyển sang đối đầu và đổ thừa cho nhau”. Ông muốn chia sẻ một kinh nghiệm với những cặp vợ chồng cùng làm chung một công việc: Hãy phát huy những hoạt động độc lập ngoài công việc để cảm thấy được giải tỏa trong cuộc sống, từ đó có thể tận hưởng một cuộc sống gia đình hạnh phúc hơn.

Kết hôn và được sống bên nhau trọn đời là điều mong muốn của nhiều người, nhưng có một thực tế khác của cuộc sống là nếu vợ chồng có quá nhiều thời gian gặp nhau như sống chung nhà, làm chung việc thì dễ nảy sinh sự nhàm chán và hôn nhân khó bền vững. Các nhà nghiên cứu đã cho biết: 76% các cặp vợ chồng mới nghỉ hưu đang phải đối mặt với một thử thách khi khoảng thời gian cận kề bên nhau tăng lên đáng kể.

Chọn tập
Bình luận