Trang Web hiện đặt quảng cáo để có kinh phí duy trì hoạt động, mong Quý Bạn đọc thông cảm. Sách ebook được sưu tầm từ Internet, Bản quyền sách thuộc về Tác giả & Nhà xuất bản

Thần Mộ (Tru Ma) – Phần 2

Chương 166: Thánh khiết nữ thần

Tác giả: Ngô Biển Quân
Chọn tập

Thiên giới, trong mắt chúng sinh ở nhân gian giới thì đó là 1 nơi vô cùng thần thánh, khắp nơi đều là những vòng ánh sáng thần bí. Trong mắt thế nhân, nơi đó tuyệt đối là 1 vùng đất hứa, là thiên đường thánh cảnh vô ưu vô ác.

Nhưng, trong mắt những người đứng trên đỉnh nhân gian mà nói, thiên giới chẳng có gì tốt đẹp. Đối với những tuyệt đại cường giả ẩn nặc tại nhân gian, không muốn lên thiên giới, cảm giác của họ đối với thiên giới hoàn toàn khác với các thế nhân.

Những người này có thực lực lên thiên giới, nhưng khi phá toái hư không, họ chọn lựa ở lại nhân gian giới, thậm chí có những người đã tiến vào thiên giới, nhưng sau đó lại quay trở lại nhân gian giới. Ví dụ như Tây thổ bá chủ thượng cổ thần long Khôn Đức, bởi vì trong mắt lão Thiên giới chẳng qua cũng chỉ như thế, thậm chí còn không mang lại cho lão cảm giác an toàn như ở nhân gian giới.

Thiên giới thực sự cảnh sắc tú mỹ, núi cao sông dài, thảo nguyên bát ngát, hồ nước xanh tươi đẹp hơn nhân gian giới bội phần. Thực xứng với tên gọi “tiên cảnh”.

Nhưng mà, thiên đường đó đồng thời cũng tràn ngập sát lục, mâu thuần giữa các thần ma chỉ cần đột phát, là lập tức dẫn tới những cuộc đại chiến vô cùng thảm liệt, tu vi mạnh tới trình độ như của bọn họ thì mức độ ảnh hưởng của cuộc đại chiến cũng vô cùng rộng lớn.

Nếu như tại tây phương thiên giới, đại chiến giữa 2 chủ thần lúc nào cũng có thể kéo theo sự tham chiến của bên thứ 3. Còn khi chủ thần chính nghĩa, khi đại chiến với tà ác ma thần, thì càng có khả năng dẫn tới cuộc chiến giữa hai phe chính tà.

Tại đông phương cũng như vậy, đối đầu giữa các tiên nhân sẽ có ảnh hưởng rất rộng. Mỗi thế lực đều là những đại phái đã kinh doanh vạn năm? Nếu như liên quan tới tiên tôn, chủ thần một phương nào đó, thần chủ, cuộc chiến sẽ càng thảm liệt.

Trong mắt thế nhân, tiên thần thiên giới được bao phủ bời hào quang hần thánh. Nhưng thực ra, thiên giới là nơi vô cùng thảm liệt, tranh đấu, giết chóc không chỉ tồn tại ở nhân gian giới, thiên giới cũng như thế.

Tiên nhân trong hình dung của thế nhân, là những người tiên phong đạo cốt , phiêu dật xuất trần, không nhiễm tục niệm. Nhưng đó là những lời đồn không hiện thực nhất. Bất luận là thần hay ma, đến cả tiên đều có dục niệm, giống như người phàm, có thất tình lục dục. Nếu như thực sự có thể vô dục vô cầu, thì đó không phải là 1 sinh mệnh có trí tuệ, chẳng qua chỉ là 1 hóa thạch mà thôi.

Tuy nhiên, tất cả tiên, thần, ma hiện tại đều là “thần thánh”, là cao nhân nhất đẳng. Bọn họ dốc sức tạo ra hình tượng huy hoàng trong mắt thế nhân, để cho phàm tục giới ngưỡng mộ bọn họ

Giữa thần ma tiên thường xảy ra các cuộc chiến đấu, có thể gọi là chiến đấu cục bộ. Thế nhưng, dù cho sát lục chi chiến ở thiên giới có thảm liệt đến đâu, nhưng thần ma tiên vẫn hết sức tránh các cuộc thánh chiến ở cấp độ đặc biệt.

Ví dụ như đông tây phương đại chiến.

Đông tây phương thiên giới không phải là chưa từng xảy ra thần chiến. Mỗi lần đều tử thi ngập đất, tử thương vô số, đó là một thảm họa mà cả đông tây phương đều không muốn xảy ra. Đông Tây phương đại chiến gần đây nhất cũng đã 5 ngàn năm, mấy ngàn năm trở lại đây 2 bên đều cố sức cải thiện quan hệ, tránh bạo phát chiến tranh lần nữa.

Nhìn chung, đông tây phương thiên giới hiện giờ đã vô cùng hòa thuận, tự do giao lưu, lần lượt đi vào lĩnh vực của đối phương, không phải chịu hạn chế nào, thực là 1 cảnh tượng hòa bình.

Vậy mà 1 triệu hoán trận đã dẫn tới trọng đại huyết án, làm cho thiên giới đông tây phương vốn hòa bình bao năm trở nên căng thẳng vô cùng.

Mấy ngày nay, tin tức đầy trời, tin đồn thất thiệt cũng không ngừng được tung ra.

Có người nói, huyết án lần này chẳng qua chỉ là cái cớ, là đông phương thiên giới cố ý làm như vậy, họ muốn tiện thể tiến công vào Tây phương thiên giới.

Lại có người nói, ma thần tây phương muốn tấn công các chủ thần Tây phương, 10 vị tiên nhân tử nạn của đông phương chẳng qua cũng là 1 bước trong kế sách của ma thần mà thôi. Ma thần muốn lôi kéo 1 bộ phận thế lực từ đông phương, từ đó khiến cho các chủ thần tây phương đại loạn trận cước.

Thiên giới sóng gió nổi lên, khắp nơi đều là tin đồn thất thiệt!

Vô số người tin rằng, bất kể là ai tạo ra “chuyện đó”, thì cũng chỉ là kẻ muốn mượn cớ để tiến hành chiến tranh mà thôi. Từ “huyết án phát sinh từ một cái triệu hoán trận” làm người ta liên tưởng tới “huyết án phát sinh từ cái màn thầu” nổi tiếng trong quá khứ. Muốn có chiến tranh, 1 cái bánh màn thầu là đủ rồi, nói gì đến một triệu hoán trận quy mô lớn ?

Nhiều người đoán rằng, thiên giới sắp xảy ra đại loạn !

Thần Nam kinh ngạc, hắn không tưởng tượng được rằng, một “phàm nhân” nhỏ bé như hắn vừa mới từ nhân gian giới lên, chỉ vì hành động vô tình muốn bảo toàn sinh mệnh mà gây ra sóng gió lớn như vậy.

“Ồ, Quang minh đại thần côn có thể xuống địa ngục rồi!” Long bảo bảo chớp đôi mắt to, kinh ngạc nói: “Màn “Tiểu đả tiểu nháo” của chúng ta không ngờ lại được so sánh ngang với định luật “một chiếc màn thầu gây ra một vụ huyết án“? Lẽ nào chúng ta đã vô tình thổi lên hồi kèn chiến tranh trên thiên giới ?”

“Grào …” Tử kim thần long gầm vang: “Long đại gia ta sinh ra vĩ đại, sống thật quang vinh, ngước mắt lên, ngưỡng thiên trường tiếu, hoành tráng lẫm liệt. Đám thần ma tiên đầy trời bay quanh ta, long đại gia ta mới thực sự là bố cục giả. Đám điểu thần ngu ngốc kia, ta mới ra tay một chút đã muốn khai chiến, nếu long đại gia ta đại náo thiên giới, thì không biết sẽ loạn thành thế nào. Grào … ha ha … thực là sung sướng, nếu có thời gian, sau này nhất định đại náo 1 phen, cho lũ thần linh giả dối này lộ cái mặt chuột ra.”

Đám Thần Nam đã bay ra khỏi đại sơn. Từ người dân thiên giới biết được tin tức về cuộc chiến giữa 10 tiên nhân với đám thiên sứ. Sự xuất hiện của mấy con dê thế tội đã giúp bọn chúng được an toàn.

Lúc tại mấy tên này đang dùng bữa tại 1 quán rượu trong thành thị. Đây là thành thị, không phải cung điện tiên nhân, cũng không phải thần điện của chủ thần.

Đây là sự việc nằm ngoài dự liệu của Thần Nam. Bọn hắn vạn lần không ngờ rằng, “thiên giới” lại có phàm nhân bình thường như vậy, hơn nữa dân số còn rất đông.

Trong hiểu biết của bọn chúng, thì tất cả những người trên thiên giới đều có thực lực cường đại. Nếu như xuất hiện kẻ nào chỉ ở tam, tứ giai thì đó tuyệt đối là 1 câu chuyện cười. Hôm nay, bọn hắn thực sự là được cười, thiên giới mà lại có phàm nhân nhiều như vậy, đến thiên sứ và tiên nhân cũng chẳng nhiều như bọn họ tưởng.

Từ miệng đám người này, bọn Thần Nam biết được đám thiên sứ đông đảo truy sát bọn họ lần trước không chỉ là xuất thân từ thần điện nữa thần trí tuệ mà còn có nhân mã từ các thần điện khác cùng xuất phát.

“Hóa ra thiên giới là như vậy. Ta còn cho rằng nơi đây chỗ nào cũng là cao thủ lục giai thất giai, còn cho rằng nữ thần trí tuệ chỉ cần tùy tiện ra một khẩu dụ là có thể điều động 1 quân đoàn thiên sứ khổng lồ như vậy.”

Sau khi biết được tất cả, Thần Nam trong lòng nhẹ nhõm đi nhiều.

“Băng đường hồ lô đường đây …”

“Thịt dê xiên …”

Đi trên đường lớn, có thể thấy người người đi lại ồn ào, không ngớt tiếng rao mua bán hàng, đặc biệt là còn nhìn thấy mấy người phương đông, bán các đặc sản của đông thổ trong thành thị của Tây phương, Thần Nam không nhịn được, cười như điên dại.

Điều này thực sự quá hài ước, đường đường là tây thổ thiên giới mà lại như vậy, băng đường hồ lô, thịt dê xiên của nhân gian giới đều được bán ở đây. Làm cho bọn họ có cảm giác giống như là, trong đại điện hùng vĩ tường vàng ngói ngọc lại tiến hành mua bán đồ cũ, thực là không hợp, thực là kì dị.

Tử kim thần long cũng cười váng lên: “Nghe nói Chiến Thần điện cách đây không xa, thật là chẳng ngờ, gần Chiến Thần điện lại có 1 nơi náo nhiệt như này, liệu có phải các chủ thần khác cũng thích náo nhiệt như vậy không nhỉ?”

“Ôi, nói nhỏ thôi. Không chừng Chiến Thần đang đi dạo quanh đây đáy.” Long bảo bảo cũng cười nhăn nhỏ.

Đối với bọn người này, người trong thành chẳng có vẻ gì là ngạc nhiên hay hoảng hốt cả. Dù sao đây cũng là thiên giới, những yêu quái và ma thú cường đại thường lai vãng tới thành thị của người dân, vì thế bọn họ nhìn mãi rồi cũng quen.

Sau khi ra khỏi thành, con rồng bỉ ổi nói: “Nơi đây là thần vực của Chiến Thần, chúng ta có cần đi dạo đến Chiến Thần điện chút không nhỉ ?”

“Cốc”

Thần Nam gõ lên đầu nó 1 cái, nói: “Ngươi nghĩ nơi đây là cái chợ bán rau hả ? Còn muốn tới Chiến Thần điện du ngoạn sao ?”

“Hiện giờ còn chưa biết đại cừu nhân của ta ở đâu, đương nhiên phải lòng vòng khắp nơi rồi. Cho dù có tới cửa nhà Chiến Thần, thì làm sao bỏ qua cho được ?” Tử kim thần long lộ ra dáng vẻ du côn, nói: “Ta đang nghĩ, sau khi chúng ta tìm hiểu về phân bố của các thế lực ở thiên giới, chúng ta cũng chiếm lấy một ngọn núi làm 1 cái thần điện rồi tự phong là thần, chiêu mộ 1 ít tín đồ, kiếm chác một ít ở thiên giới này.”

“Ồ, ta ủng hộ.” Tên tiểu thần côn Long bảo bảo này lập tức mặt mày tươi tỉnh hẳn lên.

Lúc này, trong thành đột nhiên nổi lên 1 trận đại loạn, âm thanh huyên náo không ngớt.

Loáng thoáng có thể nghe thấy

“Đây là phúc trạch nữ thần ban cho chúng ta, nữ thần sinh mệnh vĩ đại !”

“Trời ơi, đây thực là sinh mệnh chi vũ, nữ thần trí tuệ vĩ đại đã đi qua thành của chúng ta.”

“Nữ thần vạn tuế!”

Chỉ thấy, trên không trung thành phố phía sau lưng Thần Nam, những cánh hoa bay đầy trời, một cơn mưa hoa múa lượn, tuy rằng ở xa 1 đoạn, nhưng đám Thần Nam vẫn ngửi thấy mùi hương hoa thấm tâm can.

“Thơm quá!” Tiểu phượng hoàn lộ ra thần sắc say sưa, lắc lư trên vai Thần Nam, mắt hướng lên không trung.

Hoa vũ ngày càng gần, cánh hoa đầy trời đã bay tới, màu sắc rực rỡ lấp lánh, hương thơm bay thẳng vào mặt

Tám nữ thiên sứ cánh trắng muốt nhẹ nhàng bay lượn, đi trước mở đường, mỗi thiên sứ đều có dung nhan mỹ lệ khuynh nước khuynh thành, mái tóc dài màu vàng, mắt màu xanh lam, da trắng như tuyết, bạch y bay bay trong gió, thật là 1 vẻ đẹp thánh khiết không gì sánh nổi.

Sau lưng họ, trong màn mưa hoa, 4 con độc giác thú như ngọc đang kéo 1 cỗ xe ngựa được đúc hoàn toàn bạch ngọc, ngự không phi hành.

Phía sau xe, lại có 8 nữ thiên sứ thánh khiết. Họ đang nhẹ nhàng bay theo

Đội ngũ đẹp đẽ này cứ như vậy mà bay qua đầu bọn Thần Nam.

Long bảo bảo hoa hết cả mắt, lầm bầm nói: “Nữ thần này thật là thánh khiết!”

Tiểu phượng hoàng cũng mơ màng nói: “Sau này ta nhất định sẽ như vậy …”

Thần Nam như người vừa tỉnh mộng, nói: “Người vừa bay qua là nữ thần sinh mệnh ư?”

“Đương nhiên rồi” Tử kim thần long bộ dạng mờ ám nói: “Tiểu tử, đừng có mà nghĩ linh tinh, ta khuyên ngươi hãy mau thu lại tà niệm đi.”

“Đuổi theo” Thần Nam thét lên, bay lên không trung, đuổi theo cỗ xe phía trước.

 

Chọn tập
Bình luận